Viên Thuốc Hạnh Phúc! Bạn Có Thực Sự Cần Chúng?

306

Các nhà nghiên cứ ở Học viện nghiên cứu khoa học Nakamoto Brain, Nhật bản công bố đã tìm ra một viên thuốc hạnh phúc. Theo người đứng đầu dự án khoa học, Owarai Kusa viên thuốc mang tên Manzoku mang đến cho con người một “cảm giác mãn nguyện”.

Ông Kusa  tuyên bố đó viên thuốc là một sự đột phá lớn so với các loại thuốc mang lại cảm giác truyền thống như rượu và chất kích thích, cô – ca- in, bởi vì nó không dẫn tới yêu cầu liều lượng ngày càng tăng bởi các nguyên nhân như: gây nghiện, chịu đựng tác dụng phụ của thuốc.

Tim Johnson, một nhà tâm thần học của trường đại học Odwalla, người đã không tham gia nghiên cứu phát biểu:” Viên thuốc có tác dụng. Chính xác điều bí ẩn ấy như thế nào ? Nhưng những gì họ đạt được coi như chén Thánh của ngành tâm lý học. Thay vì đưa cho mọi người sự hướng dẫn đầy thách thức “đi theo hành phúc của bạn” bây giờ bạn có thể “nuốt chửng hạnh phúc của bạn.”” Theo tiếng Nhật Bản Hạnh Phúc có nghĩa là “manzoku”, viên thuốc hạnh phúc hiện được FDA Hoa kỳ chấp nhận và dự kiến tham gia thị trường vào đầu năm 2015.

Các nhà kinh tế, giám đốc điều hành doanh nghiệp, và các nhà lãnh đạo chính trị đều chú ý đến sự phát triển của thuốc, “Hãy tưởng tượng”, giám đốc điều hành của Hội đồng Năng suất Toàn cầu, ngài Robert Kingmaker nói “lực lượng lại động của chúng tôi có năng suất như thế nào nếu mọi người mọi người đều có thể uống một viên thuốc và sau đó họ đều hài lòng với công việc của mình. Tiền lương thấp, ít vắng mặt và nhìn theo quan điểm cá nhân, công việc mà bạn ghét hôm nay là công việc bạn mơ ước vào ngày mai .”

Đại diện Donna DuCatti (D.LA-4) nói “Ý nghĩa của nó rất lớn. Chúng tôi đã nói về việc dùng chỉ số Hạnh Phúc như một thước đo hiệu quả của chính phủ trong nhiều năm nhưng nó lại không bao giờ được các nhà tư bản quan tâm. GDP là tất cả những gì họ quan tâm và họ nói rằng nếu mọi người hạnh phúc họ sẽ không làm tất cả những công việc mà không ai thích. Thật bực bội nhưng những viên thuốc hạnh phúc có vẻ như món quà cho con đường phía trước. Nó không chỉ giúp mọi người hạnh phúc đơn thuần mà còn hạnh phúc trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Nó chắc chắn làm cho công việc của chúng ta trong Quốc hội đơn giản hơn.”

Một số nhà lãnh đạo doanh nghiệp chúng tôi đã nói chuyện với báo cáo này họ hy vọng sớm có thể được thử nghiệm viên thuốc hạnh phúc. Một giám đốc điều hành với một nhà cung cấp cáp truyền hình (yêu cầu giữ danh tính) nói: “Chúng tôi muốn sử dụng điều này trong dịch vụ khách hàng của chúng tôi. Với viên thuốc, chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ kém như nhau  mà chúng tôi đưa ra hôm nay, bây giờ chúng tôi đang rất hứng thú với nó. “

Không phải tất cả mọi người đều chắc chắn về viên thuốc hạnh phúc. Rachel Raczinski, lãnh đạo của tổ chức Human Ideas and Potentials (HIPO) phát biểu:”Nó không phải tự nhiên. Chúng ta là gì nếu chúng ta chỉ có thể uống một viên thuốc và cảm thấy hài lòng với cuộc sống. Không nên sống một cuộc sống ý nghĩa hơn thế ư? Helen Keller nói thế này: Cuộc sống là một cuộc phiêu lưu thú vị hoặc không có gì cả. Theo tôi, khi bạn chấp nhận uống thuốc con đường hạnh phúc cả bạn không có gì cả.”

Trong suốt quá trình phát triển thuốc, các nhà nghiên cứu phải đối mặt với rất nhiều trở ngại. Trong thử nghiệm đầu tiên ở chuột cho tính hiệu quả và an toàn, các nhà nghiên cứu đã có thể đánh giá sự an toàn toàn mà không gặp khó khăn nhưng khi hiệu quả nó tạo ra những thách thức. Kusa hỏi:”Làm thế nào bạn có thể nói khi nào một con chuột hạnh phúc?” Rõ ràng, họ có một nụ cười hài lòng trên khuôn mặt giống như vậy.

Báo cáo bổ sung từ Tokyo bảo KaKu No Kíha

Nguồn: http://bit.ly/2nG40qG

 

You might also like More from author