Sài Gòn trong tôi

1,191

Hôm nay mình sẽ chia sẻ đôi điều về cuộc sống ở Sài Gòn mà mình đã và đang chiêm nghiệm nó.

Lần đầu tiên chân ướt chân ráo lên SG lập nghiệp, tư tưởng mang trong tâm trí là sẽ có một công việc mới, một môi trường mới, cuộc sống mới vô cùng thú vị đang chờ. SG ắt hẳn là thành phố đáng mơ ước của những đứa mang nhiều tham vọng như mình. Ấy vậy mà mọi thứ không như là mơ đâu ạ. Những ngày tháng đầu tiên chất chứa bao kỷ niệm dở khóc dở cười. Nào là đi phỏng vấn xin việc khắp nơi mà vẫn không tìm được nơi phù hợp, nào là đi tìm phòng, nào là đi lại (cứ bị “đậu phộng đường” mặc dù vẫn mở google map ra xem hẳn hoi), rồi bị công an giao thông hốt. Thực tế cứ như tát nước sôi vào mặt, tự hỏi SG khó khăn đến vậy sao? Nó buồn và cô đơn trống vắng như thế sao?

Nhưng bây giờ thì khác rồi, mình thấy yêu SG vô cùng, thấy quý và thấy thương lắm. Mình đã có một công việc mình ưa thích. Chuyên ngành của mình là về kế toán, nhưng cái nghề kế toán không làm mình đam mê, mình chuyển sang làm một môi trường mới hoàn toàn khác, Ồ, đó là một công ty truyền thông. Tuy vẫn là một kế toán nhưng mình thấy hoàn toàn hứng thú – Kế toán bon chen nhất hệ mặt trời là đây. Mình đã biết thế nào là marketing, và content với danh hiệu ưu ái là “Content is King”. Thật là thú vị! Trong môi trường này cũng đã cho mình gặp được các đàn anh, đàn chị, đồng nghiệp vô cùng tuyệt vời nữa.

SG còn đáng yêu nhiều cái lắm, có vô số điều cần khám phá. Mà đôi lúc nhiều món quà như được ban đến cho mình, chỉ cần bước đến và nhận thôi. Mình muốn nói đến là những buổi hội thảo, những chương trình đặc biệt, những những giá trị mà mình nhận được nó quý giá như thế nào mà mình nghĩ nếu mình không đến SG mình sẽ không bao giờ biết đến. Nhân đây mình cũng muốn nhắn nhủ với các bạn đã từng gặp phải cảm giác “khó ở” ở SG như mình thì hãy tự tin lên, Sài Gòn là một viên ngọc sáng, một nơi đầy những cơ hội. Bạn hãy làm việc siêng năng,không ngừng học hỏi và khai thác tiềm năng, bạn sẽ rất ổn ở Sài Gòn.

Nguyễn Thị Thanh Thủy

You might also like More from author