Mua sắm ngày Tết và câu chuyện chạnh lòng của cô lao công

144

Ai cũng có ước mơ, thế nhưng, câu chuyện cơm áo gạo tiền buộc họ
đành phải gác lại những sở thích của mình, dù chỉ là những điều bình thường nhất.

Những ngày cuối năm, ai cũng bận rộn, đôn đáo hoàn tất công việc để chuẩn bị cho ngày Tết Nguyên đán được sung túc, đủ đầy. Đây là thời điểm mọi người đang rộn ràng mua sắm vật dụng cho gia đình, những bộ quần áo mới để ít nhất cũng có thể tươi tắn, sáng sủa hơn trong những ngày đầu năm mới.

Thế nhưng, vẫn còn đó những người quanh năm mưu sinh vất vả, chưa từng biết đến những bộ quần áo mới, ngay cả dịp Tết, muốn tự thưởng cho mình cũng phải đắn đo. Những hình ảnh các cô lao công xúm tụ bàn tán xôn xao trước một shop thời trang đang căng bảng giảm giá dưới đây sẽ khiến nhiều người phải chạnh lòng.

Là phụ nữ, chẳng ai không thích làm đẹp, chẳng ai không thích shopping, mua sắm… Nhưng rồi mối lo cơm áo gạo tiền khiến họ phải đành cất giấu cái bản năng ấy trước những món đồ thời trang. Những ngày Tết có lẽ là dịp hiếm hoi để họ có thể trích một ít tiền đã dành dụm được trong những ngày tháng mưu sinh vất vả để tự sắm cho mình một bộ quần áo gọi là… sang hơn bình thường. Thế nhưng, họ phải cân nhắc kỹ về số tiền hay món đồ sẽ mua, thậm chí là buộc phải tìm đến những cửa hàng khuyến mãi để tiết kiệm nhất có thể.

Trước tấm biển quảng cáo ghi rõ dòng chữ giảm giá đến 50%, họ vẫn phải suy tư. Hình ảnh một nhóm các cô lao công túm tụm nhìn vào cửa hàng thời trang khiến nhiều người phải suy nghĩ, về những người phụ nữ gia đình đang trên vai mang gánh nặng về tài chính.

Bức ảnh cũng nhận được nhiều sự quan tâm cùng các ý kiến bình luận của cộng đồng mạng. Bạn N.G chia sẻ cảm xúc: “Bức ảnh thật sự ý nghĩa. Nghề nào cũng là nghề, có những người như vậy mới có những con đường, góc phố sạch sẽ. Nhưng hơi buồn là trước nỗi lo cơm áo gạo tiền khiến cuộc sống của họ không trọn vẹn như những người khác”.

Họ có thể mặc cảm vì trang phục công nhân môi trường đang mặc, hay những ánh mắt soi mói của người khác… Ít ai nghĩ được rằng, lao công là một cái nghề, nó chân chính hơn rất nhiều những cái nghề đang kiếm ra được nhiều tiền khác.

Dù biết, ai cũng có ước mơ, thế nhưng những mối lo trong cuộc sống không cho phép một số người thực hiện những điều ước nhỏ nhoi của mình, dù nó là những điều bình dị nhất. Dư dả thì theo đuổi được cái muốn có, túng thiếu thì phải chịu ngậm ngùi – đó là lý do tại sao một bức ảnh đơn giản lại mang một ý nghĩa đặc biệt, không khỏi khiến nhiều người phải chạnh lòng.

Nguồn: kul.vn

You might also like More from author