MỘT NGÀY MAY MẮN

1,359

Sáng nay trên đường đi làm, bên kia đường là một đàn bò đang tung tẩy gặm cỏ, và phía đối diện mình là một xe tải lớn đang lao tới. Do hoảng sợ xe tải hay sao đó mà một chú bê hoảng loạn băng ngang qua đường lao thẳng vào mình. Trong giây phút ngắn ngủi Phượng biết rằng hoặc là Phượng sẽ chứng kiến một cảnh kinh hoàng nếu con bê không kịp sang đường chú ta sẽ bị xe tải chặn ngang người, và trường hợp thứ hai chú sẽ tông đúng người mình.

Bạn đoán ra sao không? May mà chú kịp sang đường, mình thì dù đã phản ứng đi chậm nhấn phanh các kiểu vẫn không sao tránh được chú. Đo đường rồi. Thật là may mắn vì không có đối tượng nào nguy hiểm, và đi phía sau mình toàn là xe máy chứ không có chiếc ô tô nào vì tránh xe tải đối diện mà tông vào mình. May hơn nữa tuy không thể tự dậy được nhưng phía sau mình toàn là xe máy, có mấy người xúm vào nâng mình dậy, còn hỏi chị không sao chứ? Mình cảm ơn mấy lần mà vẫn thấy lòng ngập tràn ấm áp.

Thật ra cuộc sống vẫn có rất nhiều điều tốt đẹp, mình vẫn luôn tin rằng như thế. Đúng là được trời phật và tổ tiên thương mà phù hộ. Mùi xăng lan tỏa ra do va đập mạnh, mọi thứ vẫn không hề hấn gì. Cảm thấy biết ơn lắm lắm!!! Một buổi sáng trong trẻo với những cảm xúc yêu thương ngập tràn   

Bài viết từ Facebook chị Lưu Mai Phượng

Ngày 17/05/2017

You might also like More from author